tin tức bệnh viện

Nối thành công vành tai bị đứt
[ Cập nhật vào ngày (17/08/2020) ]


Các bác sĩ khoa Đầu Mặt Cổ - Tạo Hình Thẩm Mỹ bệnh viện Tai Mũi Họng thành phố Cần Thơ vừa phẫu thuật tạo hình lại vành tai cho một bệnh nhân nữ bị tổn thương khuyết 1/2 trên vành tai.

Bệnh nhân Bùi Thị Huế H, sinh năm 2010, nhập viện cách đây 3 tháng, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đứt lìa 1/2 trên vành tai trái do tai nạn sinh hoạt, rất may bệnh nhân được người nhà đưa ngay đến bệnh viện Tai Mũi Họng Cần Thơ cùng với mảnh sụn tai bị đứt rời.

Khi đến khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Cần Thơ, bệnh nhân đã được ê kíp mổ do BS. CK2 Ngô Chí Tâm cùng các bác sỹ khoa Đầu Mặt Cổ - Tạo Hình Thẩm Mỹ thực hiện ca phẫu thuật tạo hình lại vành tai. Các bác sỹ trong ê kíp tiến hành vùi sụn dưới da đầu, nhằm nuôi sống phần sụn tai bị đứt rời để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật tạo hình ở thì 2. Sau 4 tuần, bệnh nhân được lấy da và nâng vành tai lên vị trí gần như bình thường để hoàn thành công việc tạo hình. Sự nỗ lực cố gắng của ê kíp phẫu thuật và sự tin tưởng, hợp tác của bệnh nhân đã được đền đáp xứng đáng bằng kết quả rất tốt.

Tạo hình vành tai là một phẫu thuật tương đối phức tạp, không chỉ để đảm bảo chức năng nghe bình thường cho tai mà còn để giúp tạo hình dáng cho đôi tai thật tự nhiên, kết cấu tai đều và đẹp cả hai bên. 

Ngoài tạo hình vành tai, bệnh viện chúng tôi còn thực hiện tạo hình các tổn khuyết vùng đầu mặt cổ, như: tạo hình mũi, tạo hình môi, tạo hình cằm,… sau bệnh lý, sau phẫu thuật, chấn thương, bệnh bẩm sinh nhằm phục hồi chức năng, giải phẫu, thẩm mỹ cho bệnh nhân

.
BV Tai Mũi Họng

  In bài viếtThông báo


thư viện VIDEO

Thư viện ảnh

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI